Nếu bạn từng nghĩ máy phát điện chỉ thật sự cần thiết cho các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp, bệnh viện thì có lẽ khái niệm máy phát điện gia đình sẽ làm bạn không khỏi ngỡ ngàng. Tuy nhiên, sự thật là bất cứ nơi nào có nhu cầu sử dụng nguồn điện thay thế thì nơi đó có máy phát điện.

Có rất nhiều yếu tố để các chủ hộ quyết định mua máy phát điện gia đình để sử dụng lâu dài, một trong số đó chính là cải thiện tình trạng mất điện vào những ngày nắng nóng cao điểm hay mưa lớn làm hư hỏng hệ thống điện truyền tải phục vụ sinh hoạt. Vậy loại máy phát điện gia đình nào mới phù hợp với nhu cầu phần đa khách hàng sử dụng ở quy mô nhỏ? Tất tần tật các vấn đề bạn quan tâm về vấn đề này sẽ được Tổng kho máy phát giải đáp cụ thể nhất.

1. Có nên lựa chọn mua Máy phát điện gia đình hay không?

Việc quan trọng đầu tiên khi lựa chọn máy phát điện gia đình đó chính là dự tính số thiết bị sẽ sử dụng khi mất điện, từ đó tính toán công suất tiêu thụ chuẩn nhất. Nhờ vậy, bạn có thể chọn ra một số thiết bị có công suất phù hợp, tránh tình trạng bị quá tải thiết bị, gây ra hiện tượng chập điện cháy thiết bị kết nối với máy phát điện. Công suất thực tế từ 10% đến 25% là số lựa chọn hoàn hảo cho máy phát điện dùng trong gia đình.

Không nên chọn máy điện có công suất quá cao, vì giá sẽ cao dễ tiêu hao nhiên liệu và tuổi thọ. Nên chọn loại máy có động cơ 4 thì chạy bằng xăng để không tạo ra tiếng ồn hay khói. Máy phát điện dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn khi khởi động máy. Tóm lại, với một mức giá hợp lý cùng nhu cầu sử dụng chính đáng, lựa chọn mua máy phát điện gia đình là điều cần thiết hiện nay.

2. Các tiêu chí khi mua Máy phát điện gia đình

Khi có nhu cầu mua Máy phát điện dân dụng sử dụng trong gia đình, bạn cần liệt kê thật chi tiết những thiết bị điện cần dùng trong nhà, từ đó xác định cụ thể công suất tiêu thụ và tính toán loại máy phát điện phù hợp cần mua.

Cùng Tổng kho điện máy kiểm tra xem có bao nhiêu tiêu chí quan trọng để tìm được một chiếc máy phát điện ổn định cho gia đình bạn nhé

Chú trọng vào tuổi thọ và độ bền lên đầu tiên, bạn nên chọn mua chiếc máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25% là phù hợp nhất.

Nên chú ý đến việc lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và xuất xứ rõ ràng, cách tốt nhất là nên lựa chọn những đơn vị cung cấp máy phát điện uy tín trên thị trường để mua được sản phẩm chính hãng và nhận chế độ bảo hành lâu dài.

Nếu mua máy phát điện cho thang máy phải đảm bảo có thông số kỹ thuật chính xác để lựa chọn loại máy phù hợp.Khả năng vận hành cũng rất quan trọng, khi mua bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị cung cấp kiểm tra lại điều kiện vận hành của thiết bị có ổn định hay không, vì khả năng vận hành sẽ quyết định tuổi thọ của sản phẩm kéo dài trong bao lâu.

Nên chọn máy phát điện dân dụng có thời gian hoạt động dài, vì hầu hết ở nước ta có khả năng mất điện cao đến nửa ngày và khắc phục được tiếng ồn lớn.

Cuối cùng, là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua máy phát điện, chính là giá cả. Giá càng cao, thì càng dễ tìm mua những sản phẩm chất lượng, tuy nhiên vẫn có những dòng máy phát điện gia đình có mức giá không quá cao nhưng khả năng hoạt động không hề thua kém những dòng máy cao cấp khác. Và cũng tùy thuộc vào mức độ tài chính gia đình mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thành viên.

3. Các lưu ý khi sử dụng Máy phát điện gia đình

Máy phát điện gia đình khi mua về phải đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.

Không đặt máy phát điện trong nhà tránh trường hợp khi vận hành tránh bị ngộ độc khí thải.

Khi tiến hành lắp đặt máy phát điện nên yêu cầu nhân viên hỗ trợ kết nối các thiết bị cần sử dụng.

Khi vận hành, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.

Không đặt máy phát điện trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.

Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy có thể hạn chế được lượng tải sử dụng của máy phát, tránh hiện tượng cháy nổ khi quá tải.

Nên tắt máy trước khi tiếp nhiên liệu vì dễ xảy ra tình trạng cháy, kể cả khi máy không hoạt động nên thường xuyên khởi động máy từ 5 đến 10 phút.

Tổng Kho Máy Phát là đơn vị cung cấp máy phát điện gia đình uy tín, chất lượng, bảo hành tận nơi, dịch vụ khuyến mãi hấp dẫn. Khách hàng cần tư vấn xin liên hệ hotline: 091.916.1301 hoặc qua hình thức tư vấn trực tuyến tại địa chỉ website: https://phatdien.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X