Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy phát điện, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bạn đang muốn lựa chọn một chiếc máy phát điện để sản xuất, bạn muốn tìm một chiếc máy máy điện cho gia đình mình, bạn chưa biết phải lựa chọn như thế nào? Chọn máy của hãng nào? Và loại máy nào phù hợp với bạn? Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu về ưu, nhược điểm của từng loại để giúp bạn có thể dễ dàng trong việc chọn lựa cho mình một chiếc máy phát điện phù hợp nhất.

1. Máy Phát Điện phân loại theo mục đích sử dụng

Dựa vào mục đích sử dụng của người dân, máy phát điện có 2 loại là: Máy phát điện công nghiệp và máy phát điện dân dụng. Mỗi loại này đều có những ưu thế riêng và phù hợp với các mục đích khác nhau.

1.1. Máy Phát Điện công nghiệp

Đây là dòng máy phát điện có công suất lớn, có thể lên đến 2500KVA được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các công trường, tòa nhà,… những nơi tiêu thụ điện năng lớn. Điểm đặc biệt của dòng máy phát điện công nghiệp chính là thời gian hoạt động lâu dài, ít tốn nhiên liệu hoạt động nhưng vẫn duy trì được sự ổn định trong suốt thời gian máy hoạt động. Máy phát điện công nghiệp với nhiều tính năng tự động điều chỉnh điện áp, cân bằng và ổn định dòng điện, giúp máy móc không bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi đột ngột về dòng điện.

1.2. Máy Phát Điện dân dụng

Hay còn gọi là máy phát điện gia đình, thường dùng cho các hộ gia đình, văn phòng công ty vừa và nhỏ,… Đặc điểm của máy phát điện dân dụng là có 2 loại: Máy phát điện có công suất từ 1Kw – 5Kw, và máy phát điện có công suất từ 6Kw – 10Kw. Máy có ưu điểm là thiết kế đẹp, nhỏ, gọn, nhẹ, dễ dàng di chuyển, vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu, giá thành hợp lí.

2. Máy Phát Điện phân loại dựa theo hãng sản xuất

Hiện nay trên thị trường có 4 hãng sản xuất máy phát điện uy tín, và được mọi người quan tâm, lựa chọn nhiều nhất.

2.1. Máy Phát Điện Honda

Là sản phẩm lâu đời có tiếng trên thị trường. Máy phát điện Honda có thiết kế chống ồn, giảm thanh, máy hoạt động êm ái, động cơ khỏe, chắn chắn, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu. Chất lượng máy tốt, được ưa chuộng trên thị trường. Dòng máy phục vụ các đối tượng hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ.

2.2. Máy Phát Điện Huyndai

Máy Phát Điện Hyundai được sản xuất tại Hàn Quốc. Máy có thiết kế với công nghệ chống ồn, nhỏ gọn, kết cấu máy vững chắc, vận hành êm và ổn định. Sản phẩm của Huyndai đa dang về mẫu mã, công suất, tiết kiệm điện năng, với giá thành phù hợp trên thị trường máy phát điện, sản phẩm được đông đảo mọi người tin dùng.

2.3. Máy Phát Điện Kama

Là dòng máy nổi tiếng được ưa chuộng trên thị trường. Nổi bật với dòng máy có kết nối sẵn cổng ATS, công suất khỏe, máy bền theo thời gian, tiết kiệm nhiên liệu, kiểu dáng, mẫu mã đẹp. Phù hợp sử dụng cho gia đình, hộ kinh doanh.

2.4. Máy Phát Điện Huspanda

Máy Phát Điện Huspanda là dòng máy đa dạng về mẫu mã, công suất và giá thành. Phù hợp với nhiều gia đình, công trình , nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Máy chạy khỏe, êm, không gây ra tiếng ồn quá lớn trong quá trình sử dụng, nên không ảnh hưởng tới hàng xóm, đời sống cư dân ở khu dân cư. Sản phẩm chạy bằng dầu Diesel, không gây ô nhiễm, tạo ra khí thải, nên thân thiện với môi trường.

3. Máy phát điện phân theo nhiên liệu động cơ sử dụng

Dựa theo nhiên liệu mà động cơ máy sử dụng chia máy phát điện thành 2 loại: Máy phát điện chạy bằng xăng, máy phát điện chạy bằng dầu diesel. Với mỗi loại này đem ra so sánh đều có nhưng ưu điểm, hạn chế riêng, phù hợp với từng mục đích khác nhau:

3.1. Máy Phát Điện chạy xăng

Máy Phát Điện chạy xăng có động cơ chính sử dụng động cơ đốt trong bộ chế hòa khí với sự hình thành hỗn hợp bên ngoài và cháy cưỡng bức. Ưu điểm của loại máy này là nhiên liệu dễ tìm, giá thành thấp. Tuy nhiên loại máy này có công suất nhỏ chỉ sử dụng cho các hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng giao dịch…

3.2. Máy Phát Điện chạy dầu

Máy Phát Điện chạy dầu sử dụng công nghệ thế hệ động cơ mới được trang bị chức năng phun nhiên liệu sơ cấp, đã làm cho những chiếc máy chạy dầu đời mới không còn gây tiếng ồn như những dòng máy đời cũ. Máy có ưu thế vượt trội hơn so với máy phát điện chạy xăng là động cơ diesel khỏe và mạnh hơn, chạy nhanh hơn nên tiết kiệm nhiên liệu. Có nhiều chủng loại công suất, mẫu mã phù hợp với mọi yêu cầu. Nhưng hạn chế của loại máy này là nhiên liệu dầu diesel có chi phí đắt hơn so với xăng.

Để được tư vấn máy phát điện phù hợp hoặc có nhu cầu đặt mua máy phát điện chính hãng các bạn hãy truy cập website hoặc liên hệ Hotline 0919.161.301 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Một bình luận trong “LỰA CHỌN MÁY PHÁT ĐIỆN PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X