Một Số Mẹo Nhỏ Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Phát Điện

Ngày đăng: 07/05/2022

Khi sử dụng máy phát điện, để đảm bảo máy hoạt động tốt, ổn định và bền bỉ theo thời gian, bạn nên biết một số mẹo nhỏ khi sử dụng máy phát điện sau đây. Chúng tôi sẽ  giúp bạn hiểu rõ hơn ở trong bài viết này để bạn có thể lưu ý.

1. Nên đặt máy phát điện ở đâu?

Một số gia đình hay công ty thường bỏ qua việc lựa chọn nơi lắp đặt  máy phát điện,  chỉ cần thấy không gian  trống là đặt. Điều này vô tình gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy nên đặt máy phát điện ở đâu?

- Không đặt máy  gần cửa sổ hay bất cứ nơi nào thông  khí trong nhà vì hoạt động của máy sẽ thải ra khí CO. Khi hít vào sẽ tương tác  với sắt trong hồng cầu khiến hồng cầu khiến cơ thể không nhận được oxy nữa, gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như: Khó thở,  ho sặc sụa, nhẹ có thể bất tỉnh, nặng có thể tử vong.
- Không nên đặt máy dưới tầng hầm, dưới sàn nhà, trong ga ra hoặc trong không gian kín gần kính chắn gió vì máy sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định trong quá trình hoạt động nếu đặt máy ở nơi kín gió thì máy sẽ không có thể hoạt động tỏa nhiệt ra bên ngoài có thể gây cháy nổ.
- Đặt máy ở vị trí khô ráo, thoáng mát, có mái che đẻ máy hoạt động được tốt và bền hơn.

2. Cách nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện đúng cách

- Chỉ nên đấu nối các thiết bị điện có công suất nhỏ với máy phát điện gia đình để đảm bảo máy không bị quá tải. Nếu thiết bị kết nối với máy tiêu thụ nhiều điện hơn nguồn cung cấp của máy, điện áp của máy sẽ không ổn định và cầu chì có thể bị nổ hoặc thiết bị kết nối với máy sẽ bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng xen kẽ các thiết bị cần thiết bị cần thiết để đảm bảo đủ nguồn cấp hoặc khởi động từng thiết bị để tránh quá tải. Bạn cũng có thể cân nhắc mua máy có công suất lớn hơn để đáp ứng yêu cầu về điện năng.
- Không kết nối máy phát điện với ổ cắm điện  gia đình vì nó sẽ trở thành máy biến áp, có thể làm điện giật người thân, hàng xóm hoặc công nhân sửa chữa đường dây điện.

3. Vận hành máy phát điện

- Bạn nên vận hành và tuân theo hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã đề ra.
- Chỉ nên sử dụng 80% công xuất máy để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của máy được dài lâu.
- Thường xuyên thay nhớt định kỳ cho máy sau mỗi 100 giờ sử dụng. Ngoài ra, nên kiểm tra nhiên liệu, quạt gió, nước làm mát,… xem đã đủ tiêu chuẩn chất lượng hay chưa rồi mới sử dụng.
- Đối với dòng máy phát điện chạy dầu nên cho máy nghỉ ngơi sau 2-3 giờ hoạt động, còn với dòng chạy xăng thì nghỉ sau 4-5 giờ.

4. Cách tiếp thêm nhiên liệu cho máy phát điện

- Nên dùng nhiên liệu phù hợp với model máy phát điện gia đình. Không tự ý dùng xăng thay cho máy phát điện chạy dầu và ngược lại sẽ làm máy hư hỏng và không hoạt động.
- Đổ nhớt theo đúng tiêu chuẩn, không quá nhiều hay quá ít. Bởi thiếu nhớt sẽ làm máy nhanh hỏng và trầy xước động cơ bên trong.
- Cần tắt máy và để nhiên liệu đang có trong máy nguội hẳn rồi mới tiếp thêm nhiên liệu, vì khi động cơ đang nóng mà tiếp nhiên liệu sẽ làm bốc cháy. Nên tiếp nhiên liệu vừa đủ, nếu lỡ đổ quá nhiều làm tràn ra ngoài thì để tự nó bốc hơi khô hết rồi mới khởi động máy.
- Tuyệt đối không dùng bật lửa hay hút thuốc khi kiểm tra nhiên liệu, đặt xa nơi sinh hoạt và nguồn nhiệt.

5. Bảo quản máy phát điện

- Nếu bạn không sử dụng máy thường xuyên thì trong thời gian khoảng một tới hai tuần nên để máy hoạt động 5-10 phút. Khi đấu điện nên kiểm tra chắc chắn đã đấu đúng cực hay chưa.
- Cần đảm bảo cho máy phát điện luôn khô, khi trời mưa cần che chắn không để máy bị ướt và vận hành sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. Tay cần phải khô ráo khi chạm vào máy.
- Nếu sau khi dùng bạn cần mang máy hay di chuyển máy đi cất thì nên đợi máy nguội hẳn rồi mới đưa đi.

Chúng tôi là đơn vị phân phối nhiều máy phát điện, chất lượng tốt, giả cả phải chăng. Bạn có nhu cầu mua hoặc bạn cần  tư vấn và hỗ trợ hãy gọi đến hotline 0987.407.999 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

 

Viết bình luận của bạn: